“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”

Thực hiện Công văn số 572/SGDĐT-GDTX&CN của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022; nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 15 tháng 4 năm 2022, trường Tiểu học Đức Lạng tổ chức: "Ngày Hội đọc sách" cho học sinh khối lớp 3,4,5.

Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, có tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển,hi vọng rằng chủ đề “Ngày Hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn được lan tỏa rộng rãi tới bậc phụ huynh, tới những người yêu và đam mê sách.

Sau đây là một số hình ảnh được lưu lại tại “Ngày Hội đọc sách”:

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường tham gia đọc sách cùng các em học sinh lớp 3A.

Thầy Phạm Hồng Quyết - Phó Hiệu trưởng nhà trường và thầy Trần Tiến Dũng - Tổng phụ trách Đội tham gia đọc sách cùng các em học sinh lớp 3B.

Các em học sinh lớp 5A tham gia  “Ngày Hội đọc sách” tại thư viện trường

Các em học sinh lớp 4B tham gia  “Ngày Hội đọc sách” 

 Cô Phan Thanh Nguyệt tham gia đọc sách cùng học sinh lớp 4A.