Một buổi sáng không như thường lệ, ngày “5/9”  là Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới 2021-2022. Thế nhưng năm học này bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy cô trên khắp cả nước không thể trực tiếp tới trường. Hà Tĩnh cũng là tỉnh nằm trong số đó, vì vậy lễ khai giảng năm học mới tại Hà Tĩnh đã diễn ra thật đặc biệt- “Trực tiếp qua sóng truyền hình Hà Tĩnh”, nhưng không kém phần trang trọng, mang lại nhiều cảm xúc cho các học sinh.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ, đúng 7h00, ngày 5 tháng 9 năm 2021, thầy cô Trường Tiểu học Đức Lạng đã tham gia xem trực tiếp buổi Lễ khai giảng chung toàn tỉnh diễn ra tại trường THCS Lê Văn Thiêm và phát sóng trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Hà Tĩnh với niềm hứng khởi, hân hoan.

Trình bày diễn văn tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp cho biết: “Năm học 2020 - 2021 vừa qua, trong điều kiện có nhiều khó khăn, ngành GD&ĐT Hà Tĩnh đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự chuyển biến tích cực, chất lượng mũi nhọn tiếp tục đạt thành tích cao”.

(Ảnh: Nguồn baohatinh.vn)

Phát biểu chúc mừng năm học mới, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh chia sẻ với những khó khăn trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

(Ảnh: Nguồn baohatinh.vn)

Nhân dịp này nhà trường rất vinh dự được đón các đồng chí cấp ủy-chính quyền đến tặng hoa chúc mừng năm học mới 2021-2022.  Thay mặt tập thể nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường chân thành cảm ơn những bó hoa tươi thắm của các ban lãnh đạo đã gửi đến quý thầy, cô và các em học sinh!

Không những vậy,  các em học sinh các khối, lớp của Trường Tiểu học Đức Lạng cũng “có mặt” đầy đủ trước màn hình, cùng nhau theo dõi và dự lễ khai giảng chung của toàn tỉnh. Các em mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ và không giấu nổi sự háo hức, tò mò trước cách thức khai giảng lần đầu được trải nghiệm.

Lễ khai giảng kết thúc với tiếng trống giòn giã trong niềm hân hoan, hứng khởi của thầy, cô và các em học sinh. Chúc năm học mới 2021-2022 thành công rực rỡ!