Căn cứ Văn bản số 5993/UBND-VX ngày 13/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới; Kế hoạch liên ngành số 1736/KHLN-SGDĐT-SYT ngày 11/9/2021 của Sở GDĐT và Sở Y tế về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới; Công văn số1755 /SGDĐT-GDPT của Sở giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức dạy học trong tình hình mới, từ sáng ngày 15/09 trường Tiểu học Đức Lạng đã tổ chức dạy học 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi trong đó khối 1,2,5 học buổi sáng và khối 3,4 học buổi chiều; mỗi buổi học 4 tiết.Các em học sinh của các khối lớp trường Tiểu học Đức Lạng đã đến trường học trực tiếp tương đối đầy đủ và đầy hứng khởi.

Ngay từ sáng sớm nhà trường tổ chức đón học sinh khối lớp 1,2 và khối lớp 5 đến học trực tiếp buổi đầu tiên. Việc tổ chức dạy học tại trường được thực hiện nghiêm túc đúng quy định 5K về phòng dịch COVID-19. Cổng trường được chia làm hai lối: cổng chính dành cho các bạn nhỏ khối 1,2 và cổng phụ là lối vào của các bạn khối 5.

Các thông điệp thực hiện quy định 5K được hướng dẫn ngay từ cổng trường

Trước khi vào trường, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều được nhân viên y tế và các giáo viên của trường đo, kiểm tra thân nhiệt chu đáo. Tất cả các phòng học đều có dung dịch sát khuẩn, xà phòng, thau nước, khăn lau tay... đầy đủ.

Các bạn nhỏ sắp hàng ngay ngắn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp

 

Đặc biệt các bạn nhỏ lớp 1 được giáo viên chủ nhiệm ra đón và hướng dẫn vào lớp

Các giáo viên thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt vào các ca học sáng và chiều

Những khuôn mặt hứng khởi cho buổi học trực tiếp đầu tiên

Buổi học đầu tiên các học trò rất phấn khởi, hào hứng, đến lớp với sỹ số gần tuyệt đối, chỉ ít em bị ốm hoặc còn mắc kẹt ở vùng dịch là xin phép chưa đến lớp được. Các giáo viên cũng phấn chấn và hăng say giảng dạy cũng như luôn nhắc nhở các trò thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn… để đảm bảo phòng dịch!