“Học... học nữa... học mãi...” đã trở thành truyền thống quý báu và nét văn hóa đặc biệt của dân tộc Việt Nam. Học tập suốt đời không chỉ trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho con người mà còn giúp chúng ta sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển không ngừng của Internet và các thiết bị công nghệ số đã mở ra cơ hội tiếp nhận thông tin, kiến thức đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng đối với tất cả mọi người.

Xuất phát từ xu thế đó, thực hiện kế hoạch số 1766/KH-SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch của Phòng giáo dục Đào tạo Đức Thọ về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, sáng ngày  5 tháng 10 năm 2020 trường Tiểu học Đức Lạng phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

          Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng.

          Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 7-10-2020. Trong tuần lễ hưởng ứng "Học tập suốt đời" nhà trường sẽ triển khai các chương trình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viên; thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hửu ích (sách, báo, bài giảng điện tử..), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, khuyến khích giáo viên, học sinh, tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc,..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô chất lượng.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời:

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Thầy giáo Phạm Hồng Quyết – Hiệu phó nhà trường đọc bài tuyên truyền.

Em Thảo My (học sinh lớp 4A) phát biểu cảm nghĩ của mình hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Các bạn học sinh tham gia đọc sách tại góc thư viện.

Khai thác tối đa học liệu điện tử trong việc dạy và học.

Toàn cảnh nhà trường trong lễ chào cờ.