Đón chào năm học mới 2020 - 2021 trong niềm vui hân hoan cô, trò trường tiểu học Đức Lạng ngooài việc tập trung nâng cao chất lượng dạy học, khảo sát chất lượng đầu năm các khối lớp để nắm bắt tình hình chất lượng học sinh thì một nhiệm vụ không kém phần quan trọng và hết sức thiết thực đó chính là tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi về phương pháp dạy học chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho toàn thể giáo viên, hướng dẫn giáo viên cách khai thác Tivi Smartphone và sử dụng học liệu điện tử.

Mở đầu cho phong trào sinh hoạt chuyên môn tháng 9 là cô trò lớp 1 B với  môn Tiếng Việt Bài 7: đ - e , mặc dù mới tiếp cận với chương trình, cách khai thác học liệu điện tử nhưng cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã sử dụng khá thành thạo Tivi Smartsphone cũng như cách khai thác học liệu điện tử. Đặc biệt là học sinh lớp 1 em nào cũng rất hào hứng, say sưa với những tranh ảnh sinh động nhiều video hỗ trợ hấp dẫn đã lôi cuốn các em chăm chú bài giảng trên lớp. Các em nhận diện con chữ một cách nhẹ nhàng, mạch lạc. Tiết học không chỉ mang lại niềm vui cho cô trò mà qua đó toàn thể giáo viên cũng đã nắm bắt được những điểm mới trong dạy học môn Tiếng Việt lớp 1. Tin rằng qua các buổi sinh hoạt chuyên môn đầy ý nghĩa như thế này phong trào Dạy - Học trường tiểu học Đức Lạng ngày càng gặt hái được nhiều thành công.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn.

Mở đầu tiết học là một trò chơi đố chữ vô cùng thú vị

Khai thác tranh ảnh trên học liệu điện tử làm cho tiết dạy sinh động, hấp dẫn.

Học sinh thực hành trên bộ đồ dùng học tập.

Tập thể giáo viên dự giờ học hỏi kinh nghiệm.

Học sinh hết sức tập trung hăng say phát biểu.

Tiết học diễn ra nhẹ nhàng hiệu quả.