Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thực hiện kế hoạch tháng 11 của trường tiểu học Đức Lạng, tổ chuyên môn 3,4,5 tổ chức các tiết dạy thể nghiệm, chuyên đề nhằm tích cực đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

            

Hư            Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thực hiện kế hoạch tháng 11 của trường tiểu học Đức Lạng, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa. Trong đó, tổ 3,4,5 có 100% giáo viên đăng kí thao giảng. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, tổ đã triển khai chuyên đề dạy học với phương pháp “Bàn tay nặn bột” môn Khoa học do cô giáo Võ Thị Mỹ Nương thực hiện và chuyên để dạy học theo hướng “phát triển năng lực học sinh” ở tiết Lịch sử lớp 5, bài Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc Lập do cô giáo Phan Thanh Nguyệt thể hiện (Ở tiết học này tổ đã triển khai sinh hoạt chuyên môn tổ theo 4 bước). Mỗi tiết học đã đem đến cho học sinh tinh thần học tập sôi nổi, hứng thú, tự học, tự  phát hiện và giải quyết vấn đề trong học tập nhằm góp phần hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực của học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

          Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tính tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy chuyên đề, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

          Sau đây là một số hình ảnh của các tiết dạy:

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh tiết dạy môn Tiếng Anh lớp 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh tiết dạy môn Khoa học lớp 5

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh tiết dạy môn Đạo đức lớp 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh tiết dạy môn Lịch sử lớp 5