Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; ngày 17/01/2020, tại trường tiểu học Đức Lạng đã tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” nhằm ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Đại diện ban chấp hành hội cha mẹ học    sinh. Về phía đoàn xã có đồng chí Cù Thị Tuyến, phó bí thư đoàn xã – phó chủ tịch hội đồng đội xã Đức Lạng. Về phía nhà trường có các đồng chí trong cấp ủy, BGH, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 189 em học sinh.

Trong chương trình “Xuân yêu thương”, ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc các em đã tham gia các hoạt động có ý nghĩa như tổ chức các gian hàng của hội chợ tuổi thơ; thi tìm hiểu về Tết cổ truyền và lịch sử đảng và tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, chuyền bóng vào rổ.

Đan xen trong chương trình các em được nghe những câu chuyện kể theo sách như: Bánh chưng, bánh giầy; Cây nêu ngày tết; Sự tích ngày tết. Nhằm giáo dục cho các em biết được những điều thú vị từ tết cổ truyền dân tộc ta từ bao đời nay.

Cũng trong chương trình này, hoạt động có ý nghĩa nhất là kêu gọi quyên góp ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền quyên góp 3 triệu đồng. Với số tiền này, nhà trường đã tổ chức trao 20 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất từ 150.000 đồng.

Có thể nói, chương trình “Xuân yêu thương” của trường tiểu học Đức Lạng đã trở thành điểm hẹn đầy tình thương và ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về. Đây cũng là nhịp cầu tin yêu nối những tấm lòng hảo tâm đến với những em học sinh nghèo. Tin rằng, nhờ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, những mảnh đời bất hạnh sẽ bớt đi nỗi khó khăn, mặc cảm để cùng cả nước hân hoan đón xuân sang - mùa xuân Canh Tý năm 2020 đầy ấm áp và yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật của chương trình "Xuân yêu thương"