Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
     Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối của trường Tiểu học Đức Lạng đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Giờ học tốt, buổi học hay”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan”, ,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp “Bàn tay nặn bột”, dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới, Tiếng Việt công nghệ lớp 1, ,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh. Sau đây là một số hình ảnh của các tiết dạy:

Tiết dạy với phương pháp "Bàn tay nặn bột", do cô giáo Võ Thị Mỹ Nương thực hiện tại lớp 5B.

Tiết dạy Công nghệ Tiếng Việt lớp 1, do cô giáo Phan Thị Lan Hương thực hiện.

Cô giáo Nguyễn Thanh Xuân thực hiện tiết dạy Tự nhiên xã hội với phương pháp "Bàn tay nặn bột" tại lớp 2B.

Thầy Trần Tiến Dũng với tiết dạy Mĩ thuật theo phương pháp mới.

Hoạt động của lớp 5A với bài học theo phương pháp "Bàn tay nặn bột" do cô giáo Nguyễn Thị Hằng thực hiện.