Trong thời gian nghỉ chống dịch Covid - 19, trường Tiểu học Đức Lạng đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, của nghành, đảm bảo các hoạt động của trường vẫn được tiến hành và đạt hiệu quả.

         Với học sinh, thời gian nghỉ học để chống dịch Covid-19 kéo dài nên việc học của các em bị gián đoạn, để đảm bảo các em không quên các kiến thức đã học, BGH nhà trường đã bám sát các công văn của ngành, chỉ đạo giáo viên tổ chức hướng dẫn học sinh ôn tập, giúp các em không bị quên kiến thức trong thời gian nghỉ dịch, đảm bảo chất lượng học tập của học sinh sau khi các em trở lại trường. Địa phương là một xã miền núi, điều kiện học sinh khó khăn nhiều em không có máy tính cũng như điện thoại thông minh để học tập trực tuyến, bước đầu có gặp khó khăn nhưng bằng nhiều cách các em vẫn nhận bài tập và đề ôn tập đầy đủ. Qua các hình thức như: gửi qua nhóm Zalo, Facebook, Gmail hay phô tô bài gửi cho các em,... Học trực tuyến qua các phần mềm miễn phí như Viettel Study, các kênh truyền hình,...Đặc biệt nhà trường đã triển khai dạy học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh của tất cả các lớp từ khối 1 đến khối 5 bằng phần mềm Zoom. Giáo viên dạy học rất thuận tiện, học sinh rất thích thú, hiệu quả mang lại rất cao. Đến thời điểm hiện tại tất cả giáo viên đều tiến hành dạy học trực tuyến bằng phần mềm Zoom và hầu hết học sinh đều tham gia học được.

          Ngoài việc học tập tích cực và hiệu quả, giáo viên còn hướng dẫn các em nhiều hoạt động trong thời gian này như: các biện pháp phòng chống dịch covid-19, cách rửa tay đúng quy trình và đeo khẩu trang đúng cách nhằm trách lây dịch bệnh. Hướng dẫn học sinh tham gia vẽ tranh, luyện chữ, viết văn về đề tài “Phòng chống dịch bệnh covid -19”. Chăm lo đọc sách, siêng luyện tập thể dục thể thao. Giúp bố mẹ công việc nhà,...

          Với hoạt động của CB,GV nhà trường, kể từ thời điểm học sinh nghỉ học nhà trường vẫn tiến hành các hoạt động đầy đủ: phối hợp với Y tế phun thuốc tiêu đọc khử trùng, vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Chăm sóc cảnh quan khuôn viên trường, trồng thêm cây, trồng lại các bồn hoa... Cùng với địa phương chuẩn bị tốt khu cách ly tập trung tại nhà trường.

          Đối với hội họp và sinh hoạt chuyên môn, trường TH Đức Lạng đã tiến hành họp trực tuyến qua phần mềm Zoom. Ngày 31/3/2020, nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến triển khai công văn 106/PGDĐT của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra rất hiệu quả. Các thành viên trong hội đồng trao đổi với nhau rất thuận tiện. Sự tiện ích của phần mềm đã giúp cho nhà trường tiến hành tốt mọi hoạt động.

          Toàn thể CB,GV,NV học sinh và phụ huynh nhà trường luôn nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc” đồng sức, đồng lòng cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Sau đây là một số hình ảnh: