Căn cứ Công văn 536/PGDĐT ngày 20 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Đức Thọ về việc hướng dẫn tổ chức Hội khỏe Phù đổng cấp trường, cấp huyện năm học 2020 - 2021. Thực hiện kế hoạch tháng 11 của nhà trường, chiều ngày 30 tháng 11 năm 2020, trường Tiểu học Đức Lạng tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 - 2021. Ngày hội đã thu hút sự tham dự của tất cả các bạn học sinh toàn trường và toàn thể cán bộ giáo viên và các vận động viên nhí tranh tài ở các nội dung: bóng đá mini nam, cờ vua, bóng bàn, bật xa tại chỗ, chạy 60m, võ cổ truyền…

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, phát triển con người phải có cả Đức - Trí - Thể - Mỹ. Học sinh cần có kiến thức cần thiết và thói quen tập luyện thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe. Ban giám hiệu trường tiểu học Đức Lạng luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, tạo cơ hội để các em được giao lưu học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau với tinh thần đoàn kết.

Thông qua thi đấu các môn thể thao nhằm đánh giá, kiểm tra công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, để nâng cao thể lực góp phần giáo dục nhân cách và tính tích cực cho học sinh; đồng thời, đánh giá, kiểm tra công tác giáo dục thể chất, kịp thời phát hiện tài năng TDTT của từng học sinh tiếp tục tập luyện, bồi dưỡng để tham gia thi đấu ở cụm và ở huyện trong thời gian tới.

Hội khỏe Phù đổng là một hoạt động TDTT, văn hóa mang tính truyền thống của tuổi trẻ học đường, đồng thời là dịp để cổ vũ, tuyên truyền, động viên phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Khỏe để học tập và xây dựng bảo vệ Tổ quốc”./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Mở màn là màn múa võ cổ truyền của tập thể học sinh để tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên nhí chuẩn bị thi đấu

Mở màn là màn múa võ cổ truyền của tập thể học sinh để tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên nhí chuẩn bị thi đấu

Không khí phòng thi đấu cờ vua diễn ra yên tĩnh để lựa chọn ra tài năng nhí bộ môn cờ vua nam, nữ khối 2,3,4,5

Trái ngược với không khí yên tĩnh, ngoài sân cỏ là trận đấu đầu tiên của hai đội bóng đá mini nam

       Màn khởi động trước khi vào trận đấu rất chuyên nghiệp của các cầu thủ nhí

Các pha tranh chấp bóng rất quyết liệt

                    Những pha phản công rất nhanh

                          Căng thẳng với màn thi đấu môn bóng bàn nam để dành chiến thắng

                        Hào hứng không kém là bộ môn bật xa tại chỗ với những nỗ lực của các vận động viên nhí

             Cuối cùng là bộ môn chạy 60m với những đường nước rút tuyệt vời