Thực hiện kế hoạch tháng 12, thực hiện công văn số 620/PGDĐT-CMTH của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ, chiều ngày 11 tháng 12 năm 2019, trường Tiểu học Đức Lạng tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4 và khối 5 năm học 2019 - 2020.

Thực hiện kế hoạch tháng 12, thực hiện công văn số 620/PGDĐT-CMTH của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ, chiều ngày 11 tháng 12 năm 2019, trường Tiểu học Đức Lạng tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4 và khối 5 năm học 2019 - 2020.

          Về dự với buổi giao lưu có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Lê Ngọc Báu - Phó Hiệu trưởng cùng cô giáo Nguyễn Thị Bích Phượng, giáo viên Mỹ thuật trường Tiểu học Hòa Lạc và toàn thể giáo viên, 4 đội chơi đến từ khối 4, khối 5 và học sinh của trường Tiểu học Đức Lạng.

Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng ấn tượng do đội văn nghệ của trường biểu diễn.

          Tiếp theo các đội chơi bước vào thực hiện nội dung giao lưu với 3 phần:

          Phần 1: Khởi động.

          Phần 2: Khám phá.

          Phần 3: Hoạt động trải nghiệm.  

Phần khởi động: Các đội chơi làm việc theo nhóm; các đội chơi vẽ một bức tranh theo chủ đề Trường em hoặc chủ đề Môi trường trên khổ giấy A3, (thực hiện quy trình theo phương pháp Mĩ thuật mới) sau đó thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu và cử đại diện nhóm trình bày (hùng biện).

          Ở phần chơi này các đội chơi hoạt động tích cực, phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội. Các em đã vẽ được bức tranh đúng chủ đề, đẹp và phần hùng biện sát với bức tranh và đầy ý nghĩa. Các đội chơi ghi được kết quả như sau:

          Khối 5: Đội Hoa Anh Đào ghi được 39 điểm; đội Vành Khuyên được 37 điểm.

          Khối 4: Đội Thỏ Trắng được 37 điểm, đội Sóc Nâu được 35 điểm.

          Phần chơi tiếp theo có tên gọi Khám phá.

          Ở phần chơi Khám phá các thành viên của các đội chơi làm bài thi cá nhân trên giấy với kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống…).

          Phần chơi này các thành viên của các đội chơi đã nổ lực hết mình, kết quả giành được của 4 đội như sau:

          Khối 5: Đội Hoa Anh Đào giành được 44,7 điểm; đội Vành Khuyên được 37,5 điểm.

          Khối 4: Đội Sóc Nâu giành được  39,6. điểm; đội Thỏ Trắng được 41,5 điểm.

          Cuối cùng là Hoạt động trải nghiệm. Hoạt động này được các em thể hiện hào hứng, sôi nổi và hấp dẫn nhất. Cả 4 đội chơi được chơi trò chơi dân gian Kéo co. Qua 3 hiệp đấu với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên, đội Vành Khuyên khối 5 và đội Thỏ Trắng  khối 4 đã giành chiến thắng một cách thuyết phục.

          Qua thời gian làm việc công tâm, đầy trách nhiệm của Ban giám khảo đối với 2 phần chơi Khởi động và Khám phá, kết quả chung cuộc của các đội chơi như sau: Khối lớp 5: Đội Hoa Anh Đào giành giải Nhất với 83,7 điểm; đội Vành Khuyên gjành giải Nhì với 74,5 điểm. Khối lớp 4: Đội Thỏ Trắng giành giải Nhất với 78,5 điểm; đội Sóc Nâu gjành giải Nhì với 74,6 điểm..

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, lên kế hoạch, kịch bản, giao nhiệm vụ cụ thể, sát đúng với năng lực sở trường của các cán bộ giáo viên nên buổi giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4 và khối 5 trường Tiểu học Đức Lạng, năm học 2019 - 2020 đã thành công tốt đẹp, để lại những cảm xúc ý nghĩa, những giây phút khó quên, gây ấn tượng sâu sắc nhất đối với các em học sinh và các thầy, cô giáo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu: