Thiết thực đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2019); Thực hiện kế hoạch của hội đồng Đội huyện, kế hoạch của nhà trường và kế hoạch tháng 12 của liên đội, Trường tiểu học Đức Lạng Tổ chức xem phim tài liệu và thi chuyên hiệu nhà sử học nhỏ tuổi “Tìm hiểu 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc”

Trường Tiểu học Đức Lạng tổ chức thành công hoạt động ngoài giờ với chủ điểm: ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ. Tổ chức xem phim tài liệu và thi chuyên hiệu nhà sử học nhỏ tuổi “Tìm hiểu 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc”

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong học sinh về tầm vóc lịch sử và ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân, đặc biệt là tấm gương anh dũng của 10 Nữ liệt sỹ Thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; tạo động lực, đam mê học lịch sử; khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các bạn đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Tiếp theo là hoạt động Tổ chức xem phim tài liệu “Ngã ba Đồng Lộc – Đất và trời”. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa cho học sinh nhằm mở rộng kiến thức, hiểu biết về "Truyền thống anh dũng, bất khuất trong 75 năm chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam", về hình ảnh "Anh bộ đội Cụ Hồ" qua đó giáo dục các em lòng yêu nước, ý chí độc lập, tự cường, lòng tự hào dân tộc....

 

Một phần rất quan trọng của hoạt động nữa đó là: Thi chuyên hiệu nhà sử học nhỏ tuổi “Tìm hiểu 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc”.

Trong phần thi này HS thực hiện bằng hình thức thi rung chuông vàng. Chương trình đưa ra một số câu hỏi, HS lựa chọn đáp án đúng ở mỗi câu hỏi rồi ghi vào bảng con. Ai làm đúng được ở lại thi tiếp. Ai sai thì di chuyển sang khu vực B.

Kết thúc phần thi “Nhà sử học nhỏ tuổi” đã tìm ra được 1 em đạt giải nhất, 3 em đạt giải nhì, 2 em đạt giải 3. 1 em giải KK

Các em rất hào hứng, vui vẻ khi được tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa như thế này. Sau đây là các hình ảnh của buổi sinh hoạt.