HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LK WEBSITE GIÁO DỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 17

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1961

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 116904

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22 THÁNG 12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẠNG

Thứ năm - 22/12/2016 09:26 | Số lượt đọc: 163
NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22 THÁNG 12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẠNG

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22 THÁNG 12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẠNG

Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam (22/12/1944 - 22/12 /2016). Sáng ngày 20/12/2016 Liên Đội Trường tiểu học Đức Lạng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và mang nhiều ý nghĩa.
Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam  (22/12/1944 - 22/12 /2016). Sáng ngày 20/12/2016 Liên Đội Trường tiểu học Đức Lạng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và mang nhiều ý nghĩa.


Tham dự buổi lễ đại diện cấp ủy chính quyền xã có bác Trần Anh Tú - chủ tịch hội Cựu chiến binh, bác Võ Tài Năng - Phó chủ tịch hội cựu chiến binh xã, anh Nguyễn Tiến Sỹ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Chủ tịch hội đồng Đội xã Đức Lạng; về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trường nhà trường; Thầy giáo Nguyễn Xuân Tình - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường và 143 Đội viên - Sao nhi đồng đã có mặt đông đủ.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ nhà trường thể hiện với những bài hát múa về anh bộ đội, về Anh hùng Võ Thị Sáu đã hi sinh cho Mùa hoa Lê - ki - ma nở...Bước vào buổi giao lưu các em được nghe các bác trong Hội Cựu chiến binh nói chuyện truyền thống

Để học sinh được nghe những câu chuyện về truyền thống anh dũng chiến đấu của bộ đội ta và những hi sinh to lớn của các anh hùng thương binh, liệt sĩ cho nền độc lập ngày hôm nay, Liên đội đã phối hợp với Hội đồng Đội xã tổ chức mời Cựu chiến binh đến nói chuyện với các em học sinh

Đại diện cho hội cựu chiến binh xã Bác Trần Anh Tú - Hội trưởng Hội CCB đã có bài nói chuyện với toàn thể nhà trường về lịch sử chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống Thực dân Pháp và chống Đế quốc Mỹ. Trong hai cuộc kháng chiến với đầy máu và nước mắt này dân tộc ta đã có không biết bao nhiêu anh hùng phải ngã xuống trên chiến trường, không biết bao nhiêu người đang mang trong mình những vết thương chiến tranh, chất độc màu Da cam.


Qua đây giúp các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước hiểu được những gì mà cha ông ta đã phải hi sinh để đổi lấy Độc lập và Tự do cho chúng ta ngày hôm nay. Từ đó, các em tự hào hơn nữa về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, của cha ông ta để các em hôm nay phải ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để trở thành những công dân có ích cho xã hội, để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, các em phải làm sao để xứng đáng với những hi sinh, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước và của toàn dân tộc Việt Nam từ bao đời nay.

Hoạt động kế tiếp là Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh khối 4”. Nhằm tuyên truyền ý nghĩa ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hoạt động Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” dành cho học sinh khối lớp 4, nhằm giúp học sinh tìm hiểu truyền thống hào hùng của cha ông ta, của dân tộc ta trong quá trình dựng nước và giữ nước, giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam qua các môn học mà các em đã được học.Liên đội cũng đã cử những học sinh xuất sắc của liên Đội viếng hương, lao động quét dọn Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của xã Đức Lạng nhân dịp 22/12 hoạt động trên đã giáo dục được truyền thống lịch sử vẻ vang của của quê hương, của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, giúp các em có những hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây”. Bằng cách ra sức học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng Qua những  đất nước ngày càng giàu đẹp. 

                                                                                                                                                                                                                                                Người viết: Nguyễn Thị Minh Hiền

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Hiền

Nguồn tin: Hoạt động nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn